Hiện tượng bị sùi mào gà

Apr 17 2018 11:26:00

 

Hiện tượng bị sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà được biết đến là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay, do virus HPV gây nên. Bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới, trong mọi độ tuổi. Khi xảy ra hiện tượng bị sùi mào gà, người bệnh thường trải qua 3 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn ủ bệnh: Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 2 – 9 tháng. Thông thường, trong giai đoạn này, người bệnh không có biểu hiện gì rõ rệt.
  • Giai đoạn đầu: Trải qua thời kỳ ủ bệnh, niêm mạc người bệnh xuất hiện những nốt gai nhú đơn lẻ, màu hồng, nhỏ li ti, không đau không ngứa, có màu hồng hoặc màu trắng.
  • Giai đoạn nặng: Sau một thời gian, các gai nhú đơn lẻ này phát triển, lan rộng ra thành từng chùm trông giống như mào con gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt sùi mào gà thô ráp, dễ bị vỡ, chảy nước, chảy mủ và dễ bị viêm nhiễm.

Ở nam giới, hiện tượng bị bệnh sùi mào gà thường xảy ra ở vùng lỗ sáo, rãnh quy đầu, bao quy đầu, nếp gấp bẹn, bìu…Còn ở nữ, sùi mào gà thường thấy ở khu vực âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, lỗ tiểu, cổ tử cung…

Ban đầu, hiện tượng bị sùi mào gà thường không gây đau đớn gì nhưng càng về lâu dài, các nốt sùi có nguy cơ vỡ ra, gây lở loét, viêm nhiễm vùng bệnh. Bệnh biến chứng có thể gây ra các bệnh ung thư trong cơ quan sinh dục như: ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung…ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

 

Chi tiết: http://timhieusuimaoga.com/hien-tuong-bi-sui-mao-ga.html

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30086','bnahepraiqvhvq3fa2du66t082','0','Guest','0','54.162.15.31','2018-09-24 11:34:08','/a560444/hien-tuong-bi-sui-mao-ga.html')