Thông tin về bệnh sùi mào gà

Apr 16 2018 14:03:52

Những thông tin về bệnh sùi mào gà bạn có biết 

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến, có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới và do virus HPV gây ra. Để biết thêm về bệnh, bạn hãy theo dõi một số thông tin đáng chú ý về sùi mào gà như sau:

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

  • Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh sùi mào gà. Thông qua việc quan hệ, những vết xước tại niêm mạc ở bộ phận sinh dục sẽ lây truyền bệnh sang cho đối phương.
  • Lây nhiễm qua tiếp xúc với các vết thương hở: Khi bạn tiếp xúc với những vết thương ở nơi chứa virus sùi mào gà, bạn hoàn toàn có thể bị lây nhiễm bệnh từ vết thương đó.
  • Di truyền từ mẹ sang con: Người mẹ mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai có thể truyền mầm bệnh sang cho trẻ sơ sinh thông qua nhau thai hoặc dây rốn.
  • Lây truyền gián tiếp: Nếu dùng chung các vật dụng như khăn mặt, khăn tắm, bồn cầu, nhà vệ sinh, bàn chải đánh răng, bàn cạo râu….bạn cũng dễ dàng bị nhiễm virus từ người bệnh.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, sau đó mới phát ra ngoài cơ thể. Biểu hiện đặc trưng của sùi mào gà là những nốt nhỏ, mềm, nhô cao lên như những nhú gai màu hồng tươi, có đường kính khoảng 1 – 2mm.

  • Ban đầu những nốt sùi này thường mọc thưa thớt, nhưng về sau chúng liên kết với nhau thành mảng rộng như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt nốt sùi mềm mủn, ẩm ướt, khi dùng tay ấn vào có giọt mủ chảy ra.
  • Ở nam giới, bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại các vị trí như: dương vật, quy đầu, rãnh bao quy đầu, dây chằng quy đầu, hậu môn, lỗ sáo…
  • Ở nữ giới, sùi mào gà tập trung chủ yếu tại môi lớn, môi nhỏ, âm vật, cổ tử cung, âm hộ hoặc các nếp gấp bẹn….


    Chi tiết: http://timhieusuimaoga.com/thong-tin-ve-benh-sui-mao-ga.html

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30086','huobmi72lndelg1ijfj2n3isr1','0','Guest','0','54.162.15.31','2018-09-24 11:33:57','/a560389/thong-tin-ve-benh-sui-mao-ga.html')