Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Apr 16 2018 14:02:26

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà do đâu?

Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu cho biết, nguyên nhân bệnh sùi mào gà là do một loại virus có tên khoa học là Human Papilloma Virus (HPV) gây nên. Bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác qua nhiều con đường khác nhau, cụ thể là:

  • Quan hệ tình dục không an toàn: Virus HPV thường ký sinh ở phần thượng bì của bộ phận sinh dục và những cơ quan chứa niêm mạc hoặc bán niêm mạc khác, nên khi có tiếp xúc gần gũi với những cơ quan đó, bạn thường dễ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ người bệnh. Những người có đời sống tình dục phức tạp là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh sùi mào gà nhất.
  • Sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Virus sùi mào gà sau khi rời khỏi cơ thể người, trong môi trường ẩm ướt vẫn có thể tồn tại được trong 1 thời gian khá dài và đủ để lây nhiễm từ người này sang người khác. Vì vậy, nếu bạn sử dụng các đồ dùng cá nhân như: Bàn chải, khăn mặt, khăn tắm… với người bệnh, bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lây nhiễm từ họ.
  • Lây truyền từ mẹ sang con: Đây là nguyên nhân gây sùi mào gà ở trẻ nhỏ. Phụ nữ mang thai có thể truyền bệnh cho thai nhi qua nhau thai. Ngoài ra, sau khi sinh người mẹ bị sùi mào gà nếu có những tiếp xúc thân mật với bé cũng dễ dàng truyền bệnh sang cho con.
  • Lây qua vết thương hở: Những vết thương hở tại bộ phận có chứa virus HPV sẽ là nguồn lây bệnh trực tiếp từ người này sang người khác. Lây qua vết thương hở là một trong những nguyen nhan gay benh sui mao ga ở nhiều người.

    Chi tiết: http://timhieusuimaoga.com/nguyen-nhan-gay-benh-sui-mao-ga.html

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30086','g5q639nlajh1nd3jtaur4ite26','0','Guest','0','54.162.15.31','2018-09-24 11:34:19','/a560388/nguyen-nhan-gay-benh-sui-mao-ga.html')