Nguyên nhân sùi mào gà

Apr 13 2018 14:28:43

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà được biết đến là một căn bệnh xã hội khá phổ biến. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới, tại bất cứ vị trí nào trên cơ thể, chỉ cần vùng da đó có tiếp xúc với nguồn bệnh. Tuy nhiên bệnh chủ yếu mọc ở bộ phận sinh dục, môi, miệng, hậu môn của người bệnh.

Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 6 tháng,  ở vị trí nhiễm bệnh xuất hiện những nốt mụn rộp như hạt cơm, mềm, nhìn như nhú gai, đường kính khoảng 1 – 2 mm, màu hồng, mọc riêng lẻ. Nếu không chữa trị, những nhú gai này phát triển thành mảng rộng, trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ.

Khi bị mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh không nên chần chừ trong việc khám chữa bệnh. Bởi nếu bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh, có thể còn biến chứng sang ung thư, rất nguy hiểm.

Nguyên nhân sùi mào gà

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu, nguyên nhân sùi mào gà là do virus HPV (Human Human papilloma Virus) gây nên. Bệnh sùi mào gà bắt nguồn từ các yếu tố sau:

 • Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ.
 • Dùng các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh, thụt rửa quá sâu làm cho bộ phận sinh dục dễ bị trầy xước, viêm nhiễm.
 • Dùng khăn mặt hay giấy vệ sinh không sạch sẽ.
 • Ở nữ giới, môi trường âm đạo luôn ẩm ướt, không khô thoáng. Đây là điều kiện tốt để virut xâm nhập và phát triển.
 • Cơ thể có sức đề kháng yếu.

Bệnh có khả năng lây truyền qua nhiều con đường khác nhau, với tốc độ nhanh chóng, cụ thể là:

 • Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh sùi mào gà. Trong quá trình quan hệ, không dùng biện pháp bảo vệ, các virut HPV sẽ lây nhiễm cho đối phương.
 • Lây truyền qua đường máu: Truyền máu, sử dụng chung kim tiêm với người bệnh, tiêm chích ma túy sẽ có nguy cơ mắc bệnh vô cùng cao.
 • Di truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai có thể truyền bệnh cho thai nhi qua nhau thai hoặc tiếp xúc thân mật sau khi sinh giữa bé và mẹ nhiễm bệnh .
 • Lây nhiễm gián tiếp: Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như đồ lót, bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt, bồn tắm, dao cạo râu,… cũng sẽ dễ dàng bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.


  Chi tiết:  Nguyên nhân sùi mào gà

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30086','459m5fpc5e1fqkfab8rev9l1b0','0','Guest','0','54.162.15.31','2018-09-24 11:34:17','/a560324/nguyen-nhan-sui-mao-ga.html')